Malaysia đặt mục tiêu đón 28 triệu lượt du khách năm 2014

Malaysia đã chính thức khởi động Năm Du lịch Malaysia năm 2014 với mục tiêu đón 28 triệu lượt du khách.

Malaysia đã chính thức khởi động Năm Du lịch Malaysia năm 2014 (VMY2014) với mục tiêu đón 28 triệu lượt du khách và đạt doanh thu du lịch 76 tỷ RM trong năm nay.

Phát biểu tại lễ phát động VMY2014, tổ chức ở quảng trường Độc lập tại thủ đô Kuala Lumpur vào tối 4/1, Phó Thủ tướng Muhyiddin Yassin nhấn mạnh VMY2014 sẽ là công cụ để mở rộng nhịp cầu hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết hơn nữa về các nền văn hóa và di sản khác nhau.

Theo ông Muhyiddin, bên cạnh tài nguyên thiên nhiên, các hệ động thực vật và cảnh quan đáp ứng nhu cầu du lịch văn hóa, ngành du lịch Malaysia còn có những sản phẩm du lịch và dịch vụ khác nhau phù hợp với bất kỳ du khách nào, bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ theo chủ đề chính hoặc mua sắm hàng hóa sang trọng với giá cả phải chăng, sự phiêu lưu của du lịch sinh thái, du lịch sức khỏe, du lịch gia đình thú vị, kết hợp các sự kiện lớn và du lịch kinh doanh.

Phó Thủ tướng Muhyiddin cho biết Malaysia đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu trở thành một địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, đặc biệt sau khi Tạp chí Lonely Planet's Best in Travel 2014 xếp Malaysia là một trong 10 quốc gia du lịch hàng đầu đáng đến thăm.

CNN Travel cũng xếp Kuala Lumpur là thành phố mua sắm thứ tư trên thế giới. Thêm vào đó, ba hòn đảo và bãi biển nguyên sơ của Malaysia - đảo Perhentian Kecil, bãi biển Juara và Tanjung Rhu, nằm trong top 50 của danh sách 100 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Phó Thủ tướng Muhyiddin cũng cam kết rằng Malaysia là một điểm đến an toàn và Chính phủ nước này đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn và an ninh cho khách du lịch./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục