Malaysia sẽ không phong tỏa đất nước vì lo ngại kinh tế sụp đổ

Trong một bài phát biểu được phát trực tiếp, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin bày tỏ lo ngại việc áp dụng Lệnh hạn chế di chuyển một lần nữa sẽ dẫn tới sự đổ vỡ về kinh tế xã hội.
Malaysia sẽ không phong tỏa đất nước vì lo ngại kinh tế sụp đổ ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 21/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy Malaysia đang bùng phát làn sóng mắc COVID-19 mới, nhưng Thủ tướng Muhyiddin Yassin nhấn mạnh chính phủ sẽ không áp dụng trở lại Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) trên toàn quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, tối 6/10, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã có bài phát biểu đặc biệt được phát trực tiếp trên các đài truyền hình lớn.

[Thủ tướng Malaysia tự cách ly sau khi tiếp xúc quan chức mắc COVID-19]

Trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu chính phủ Malaysia bày tỏ lo ngại việc áp dụng Lệnh hạn chế di chuyển một lần nữa sẽ dẫn tới sự đổ vỡ về kinh tế xã hội vì vậy cho tới nay Chính phủ Malaysia vẫn không xem xét việc phong tỏa đất nước toàn diện.

Tuy nhiên, Malaysia sẽ lập tức cho đóng cửa các trường học ở những nơi thuộc vùng đỏ (có trên 40 ca đang mắc COVID-19).

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6/10, Malaysia đã ghi nhận 691 ca mắc COVID-19 mới.

Đây là kỷ lục cao mới về số ca mắc COVID-19 trong ngày ở Malaysia kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này hồi đầu năm 2020.

Trong số các ca mắc COVID-19 mới ngày 6/10, chỉ có 3 ca nhập cảnh, còn lại đều là lây nhiễm cộng đồng và chủ yếu ở 2 bang Kedah và Sabah với số ca nhiễm lần lượt là 397 và 219./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục