Thủ tướng Malaysia tự cách ly sau khi tiếp xúc quan chức mắc COVID-19

Ông Muhyiddin Yassin sẽ tự cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với Bộ trưởng phụ trách các vấn đề tôn giáo Zulkifli Mohamad al-Bakri, người được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.
Thủ tướng Malaysia tự cách ly sau khi tiếp xúc quan chức mắc COVID-19 ảnh 1Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 5/10, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết ông sẽ tự cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với Bộ trưởng phụ trách các vấn đề tôn giáo Zulkifli Mohamad al-Bakri, người được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vào cùng ngày.

Trong một tuyên bố, ông Muhyiddin cho biết tất cả những xét nghiệm COVID-19 gần đây của ông đều có kết quả âm tính.

[Malaysia họp khẩn sau khi ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng]

Cùng ngày, Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius cho biết ông sẽ tự cách ly trong vòng một tuần sau khi tiếp xúc với các thành viên phái đoàn của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hiện đang ở thăm nước này - những người sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 5/10, Bộ trưởng Giáo dục Ba Lan Przemyslaw Czarnek, 43 tuổi, cho biết ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 mới tại Ba Lan tiếp tục tăng kỷ lục trong tuần qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục