COVID-19: Malaysia đóng cửa một trạm kiểm soát biên giới với Thái Lan

Việc đóng cửa tạm thời cửa khẩu Bukit Kanyu Hitam diễn ra sau khi có các ca COVID-19 mới ở bang Kedah, Malaysia, nơi ghi nhận 16 ca mới chỉ riêng trong ngày 9/9.
COVID-19: Malaysia đóng cửa một trạm kiểm soát biên giới với Thái Lan ảnh 1Malaysia đã đóng cửa trạm kiểm soát biên giới Bukit Kayu Hitam với Thái Lan cho đến ngày 25/9. (Nguồn: Bangkok Post)

Ngày 12/9, Malaysia đã đóng cửa trạm kiểm soát biên giới Bukit Kayu Hitam giáp với tỉnh Songkhla ở miền Nam Thái Lan cho đến ngày 25/9 để kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 ở bang Kedah.

Đại sứ quán Thái Lan ở Kuala Lumpur viết trên trang Facebook của cơ quan này hôm 12/9 rằng người Thái Lan ở Kedah sẽ không thể về nước qua cặp cửa khẩu Bukit Kayu Hitam và Sadao.

Theo Đại sứ quán Thái Lan, công dân nước này đã đăng ký về nước qua cửa khẩu Sadao từ nay cho tới 25/9 nên đăng ký lại và chọn các cửa khẩu khác như Betong, Sungai Kolok hoặc Wang Prachan.

[Thái Lan mở 2 cửa khẩu biên giới với Campuchia để hỗ trợ y tế khẩn cấp]

Tờ Bangkok Post ngày 12/9 cho biết việc đóng cửa tạm thời cửa khẩu Bukit Kanyu Hitam diễn ra sau khi có các ca COVID-19 mới ở bang Kedah, nơi ghi nhận 16 ca mới chỉ riêng trong ngày 9/9.

Trong khi đó, các nhà chức trách Thái Lan cũng đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt dọc theo biên giới sau khi số lượng các ca COVID-19 mới tăng lên ở các nước láng giềng.

Tính đến ngày 12/9, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 3.466 ca mắc COVID-19, trong đó  3.312 bệnh nhân (95,6%) bệnh nhân đã hồi phục và 58 trường hợp tử vong. Số còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục