Chân dung giáo sư người Palestine Fadi Mohammad al-Batsh được đặt bên ngoài nhà ông ở Jabalia, phía bắc Dải Gaza ngày 21/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 24/2, cảnh sát Malaysia thông báo đã phát hiện chiếc xe máy nghi được hai nghi phạm sử dụng trong vụ sát hại giáo sư Palestine Fadi Mohammad al-Batsh tại Kuala Lumpur cách đây 3 ngày.

Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay phương tiện trên được phát hiện tại khu vực Setapaktun ở thủ đô Kuala Lumpur trong tình trạng tốt. Ông Fuzi cũng không cung cấp thêm thông tin.

Trước đó, cảnh sát Malaysia tin rằng các nghi phạm có thể đã sử dụng một xe phân khối lớn hiệu BMW hoặc Kawasaki để tiến hành vụ ám sát.

[Malaysia công bố phác thảo hai nghi phạm ám sát chuyên gia Palestine]

Giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh, 35 tuổi, là một chuyên gia chế tạo vũ khí và được coi là thành viên của phong trào Hamas. Ông này đã sinh sống và làm việc tại Malaysia 10 năm qua trước khi bị ám sát.

Giáo sư Batsh đã bị bắn khi đang đi xe máy đến một sự kiện Hồi giáo vào rạng sáng 21/4.

Theo cảnh sát Malaysia, một trong số 2 đối tượng tình nghi lái một xe phân khối lớn đã nã 10 phát súng vào ông Batsh khiến ông này tử vong ngay tại chỗ.

Gia đình ông al-Batsch và phong trào Hamas cáo buộc Cơ quan tình báo Mossad của Israel đứng đằng sau vụ việc này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman Avigdor Lieberman đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng Hamas luôn "vu khống" cho lực lượng Israel thực hiện những vụ ám sát này.

Hiện cảnh sát Kuala Lumpur đang mở chiến dịch truy lùng những đối tượng tình nghi, đồng thời công bố ảnh chân dung phác thảo 2 nghi phạm trên.

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho rằng hai đối tượng tình nghi là người châu Âu và có liên hệ với một "cơ quan tình báo nước ngoài."

Malaysia thông báo có thể sẽ nhờ tới sự trợ giúp của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) nếu cần./.