Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ ám sát giáo sư người Palestine Fadi Mohammad al-Batsh ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/4, cảnh sát Malaysia công bố ảnh phác thảo hai nghi phạm ám sát nhà khoa học người Palestine trên đường phố Kuala Lumpur hôm 21/4.

Theo những bức chân dung được dựng bằng máy tính mới công bố, hai đối tượng tình nghi sát hại Giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh có nước da sáng, đều có chòm râu ở cằm. Một trong hai người đeo kính và đội mũ bảo hiểm đen trắng.

Cảnh sát tin rằng hai nghi phạm đã sử dụng một trong hai chiếc xe máy hiệu BMW hoặc Kawasaki khi thực hiện vụ ám sát. Trước khi ra tay, hai tên này đã lảng vảng trong khu vực nạn nhân sinh sống.

Giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh, 35 tuổi, là một chuyên gia chế tạo vũ khí và được coi là thành viên của phong trào Hamas. Ông này đã sinh sống và làm việc tại Malaysia 10 năm qua trước khi bị ám sát. Mặc dù không cáo buộc Cơ quan tình báo Mossad của Israel tiến hành vụ ám sát nhưng Hamas cũng ám chỉ ông Batsh bị lực lượng Israel sát hại.

[Israel khẳng định không liên quan tới vụ ám sát giáo sư al-Batsh]

Tuy nhiên, ngày 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman Avigdor Lieberman đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng Hamas luôn "vu khống" cho lực lượng Israel thực hiện những vụ ám sát này.

Hiện cảnh sát Kuala Lumpur đang mở chiến dịch truy lùng những đối tượng tình nghi. Trước đó, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho rằng hai đối tượng tình nghi là người châu Âu và có liên hệ với một "cơ quan tình báo nước ngoài."

Malaysia thông báo có thể sẽ nhờ tới sự trợ giúp của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) nếu cần./.