Mexico tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân vụ sập đường sắt trên cao

Thị trưởng Claudia Sheinbaum cho biết sẽ hỗ trợ bổ sung 40.000 peso (2.000 USD) cho mỗi gia đình những người thiệt mạng và 10.037 peso (504 USD) cho những người bị thương trong vụ tai nạn ngày 3/5.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập đường sắt trên cao ở Mexico City, Mexico ngày 3/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập đường sắt trên cao ở Mexico City, Mexico ngày 3/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, chính quyền thủ đô Mexico City đã thông báo sẽ hỗ trợ thêm cho các gia đình có người thân thiệt mạng và những người bị thương trong vụ sập đường sắt trên cao ngày 3/5 vừa qua.

Trong một tuyên bố mới nhất ngày 8/5, Thị trưởng Claudia Sheinbaum cho biết các mức hỗ trợ bổ sung là 40.000 peso (khoảng 2.000 USD) cho mỗi gia đình những người thiệt mạng và 10.037 peso (504 USD) cho những người bị thương trong vụ tai nạn.

Bà cũng nêu rõ chính quyền thành phố đang xem xét các biện pháp hỗ trợ khác như tạo việc làm hay cấp học bổng cho con hoặc người thân của người xấu số.

[Vụ sập đường sắt trên cao tại Mexico: Số người thiệt mạng tăng lên 24]

Trước đó, chính quyền thành phố đã hỗ trợ ngay 10.000 peso cho gia đình những người tử nạn.

Ngoài ra, mỗi gia đình của người thiệt mạng cũng sẽ nhận được khoản tiền bồi thường bảo hiểm của công ty vận hành hệ thống tàu điện ngầm là 650.000 peso (32.700 USD).

Tính tới thời điểm hiện tại, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tối muộn ngày 3/5 (giờ địa phương) tại tuyến tàu điện ngầm số 12 đoạn chạy nổi trên cao ở thành phố Mexico City đã khiến 26 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Trong số những người bị thương có nhiều trường hợp vẫn đang phải điều trị tích cực.

Để tưởng nhớ những người thiệt mạng, Chính phủ Mexico đã tuyên bố quốc tang 3 ngày. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình, đồng thời khẳng định sẽ điều tra minh bạch nguyên nhân của vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục