Mexico: Xả súng tại sân bóng ở bang Hidalgo, 6 người thiệt mạng

Sáu người, trong đó có ba trẻ vị thành niên, đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng trong trận đấu bóng đá do một gia đình tổ chức tại một công viên ở bang Hidalgo, miền trung Mexico.
Mexico: Xả súng tại sân bóng ở bang Hidalgo, 6 người thiệt mạng ảnh 1Vụ xả súng xảy ra tại một sân bóng ở bang Hidalgo. (Nguồn: DayFR Euro)

Ngày 15/5, các lực lượng chức năng Mexico cho biết một nhóm các tay súng đã xông vào sân bóng đá tại thị trấn Atotonilco de Tula, bang Hidalgo, sát hại 3 người lớn và 3 trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.

Văn phòng Tổng công tố cho biết trong một tuyên bố rằng vụ nổ súng diễn ra vào tối 14/5 tại một khu dân cư của thị trấn Atotonilco de Tula.

Tuyên bố cho biết: “Một cuộc tấn công vũ trang đã diễn ra trên sân bóng đá (…), nơi đang diễn ra một trận giao lưu thể thao gia đình, với tổng số 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, và 2 người bị thương.”

Một cuộc điều tra đã được mở ra về động cơ của vụ giết người này.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn nguồn tin từ cảnh sát Hildalgo cho biết những người có mặt tại hiện trường dường như không muốn cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc cho các cơ quan chức năng.

[Mỹ: 6 người thương vong trong vụ xả súng tại bang New Mexico]

Mặc dù chưa có kết luận chính thức, các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều khả năng vụ việc liên quan đến tranh chấp giữa cư dân địa phương và cư dân từ bang Mexico lân cận, nơi có thủ đô Mexico City.

Trước đó, hồi tháng 9/2022, một vụ tấn công tương tự tại sân bóng đá cũng đã xảy ra ở bang Morelos, giáp thủ đô Mexico City về phía Nam. Vụ việc khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có cựu thị trưởng thị trấn Yecapixtla./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục