Mexico-Mỹ mở cửa lại hoàn toàn biên giới đường bộ từ ngày 8/11

Chính phủ Mỹ đã thông báo việc mở cửa biên giới cho các hoạt động phi thiết yếu với Mexico và áp dụng cho những công dân đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Mexico-Mỹ mở cửa lại hoàn toàn biên giới đường bộ từ ngày 8/11 ảnh 1Biên giới Mỹ-Mexico nhìn từ Tijuana, Mexico ngày 25/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mexico City đưa tin, ngày 15/10, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết biên giới đường bộ giữa quốc gia này và Mỹ sẽ được mở lại hoàn toàn vào ngày 8/11 tới ,sau 19 tháng tạm dừng các hoạt động phi thiết yếu do đại dịch COVID-19.

Theo Ngoại trưởng Marcelo Ebrard, Chính phủ Mỹ đã thông báo việc mở cửa biên giới cho các hoạt động phi thiết yếu giữa hai nước và sẽ áp dụng cho những công dân đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

[Mỹ chuẩn bị mở cửa biên giới đường bộ với Canada và Mexico]

Trước đó, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẩn trương phê chuẩn tất cả các loại vaccine đã chứng minh được hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Tuyên bố trên được Tổng thống López Obrador đưa ra sau khi Chính phủ Mỹ và Mexico đạt thỏa thuận mở cửa biên giới trên đất liền cho mọi hoạt động đi lại của công dân đã tiêm các loại vaccine được WHO phê chuẩn.

Cơ quan chức năng Mexico và Mỹ đã áp đặt lệnh hạn chế đi lại qua biên giới đường bộ chung từ tháng 3/2020.

Theo thống kê của cơ quan cửa khẩu, mỗi ngày khoảng 1 triệu công dân của hai nước qua lại biên giới chung và giá trị biên mậu lên đến 1,7 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.