Mexico kêu gọi WHO phê chuẩn tất cả vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả

Nhà lãnh đạo Mexico kêu gọi WHO hành động một cách thận trọng, tôn trọng bằng chứng khoa học và tránh thành kiến về chính trị và tư tưởng trong việc phê duyệt vaccine.
Mexico kêu gọi WHO phê chuẩn tất cả vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả ảnh 1Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Tlalnepantla de Baz, Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/10, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẩn trương phê chuẩn tất cả các loại vaccine đã chứng minh được hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Phát biểu trước báo giới, nhà lãnh đạo Mexico cũng kêu gọi WHO hành động một cách thận trọng, tôn trọng bằng chứng khoa học và tránh thành kiến về chính trị và tư tưởng trong việc phê duyệt vaccine.

Tuyên bố trên được Tổng thống López Obrador đưa ra sau khi chính phủ Mỹ và Mexico đạt thỏa thuận mở cửa biên giới trên đất liền vào tháng 11 tới cho mọi hoạt động đi lại của công dân đã tiêm các loại vaccine được WHO phê chuẩn.

[Mỹ chuẩn bị mở cửa biên giới đường bộ với Canada và Mexico]

Hiện nay, một bộ phân không nhỏ người dân Mexico được tiêm vaccine Sputnik V của Nga và CanSino của Trung Quốc, do đó số người này sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ chừng nào các loại vaccine này chưa được các cơ quan y tế thế giới công nhận.

Trước đó, ngày 7/10 vừa qua WHO thông báo sẽ tái khởi động tiến trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga sau khi tiến trình này bị hoãn lại do các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục