WHO tái khởi động tiến trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga

WHO đã cấp phép sử dụng khẩn cấp một số vaccine ngừa COVID-19 nhưng đối với vaccine Sputnik V, tiến trình phê duyệt bị trì hoãn do thiếu một số thủ tục pháp lý.
WHO tái khởi động tiến trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga ảnh 1Vaccine Sputnik V phòng COVID-19 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, WHO thông báo sẽ tái khởi động tiến trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga sau khi tiến trình này bị hoãn lại do các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp phép.

WHO đã cấp phép sử dụng khẩn cấp một số vaccine ngừa COVID-19 gồm các vaccine của hãng Pfizer/BioNTech, Janssen, Moderna, Sinopharm, Sinovac và AstraZeneca. Tuy nhiên, đối với vaccine Sputnik V, tiến trình phê duyệt bị trì hoãn do thiếu một số thủ tục pháp lý.

[Nga hoàn tất thủ tục cuối cùng để vaccine Sputnik V được WHO phê duyệt]

Bà Mariangela Simao, Trợ lý Tổng giám đốc WHO về tiếp cận thuốc, vaccine và dược phẩm, cho biết: "Trong các cuộc đàm phán với chính phủ Nga, vấn đề này sẽ được giải quyết. Khi nào thủ tục pháp lý được hoàn tất, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu khởi động lại tiến trình phê duyệt."

Vaccine Sputnik V đang được sử dụng ở nhiều nước, trong đó có Algeria, Argentina, Ấn Độ, Iran, Mexico, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Venezuela và ở Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục