Microsoft Edge trở thành trình duyệt web máy tính phổ biến thứ hai

Số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare cho biết trình duyệt Edge của Micrsoft, nắm giữ gần 7,6% thị phần trong tháng 3, vượt qua trình duyệt Mozilla Firefox, nắm giữ 7,2% thị phần.
Microsoft Edge trở thành trình duyệt web máy tính phổ biến thứ hai ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Windows Central)

Trang tin tức về máy tính Bleeping Computer dẫn số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare cho biết trình duyệt Edge của Microsoft, phát triển dựa trên nền tảng Chromium, hiện là trình duyệt web máy tính để bàn phổ biến thứ hai dựa trên mức độ sử dụng. 

Edge nắm giữ gần 7,6% thị phần trong tháng 3, vượt qua trình duyệt Mozilla Firefox đang suy giảm với gần 7,2% thị phần.

Tuy nhiên, Edge vẫn thua xa trình duyệt Chrome. Trình duyệt của Google đang chiếm giữ tới 68,5% thị phần.

Con số thị phần của Microsoft Edge có thể sẽ còn cao hơn nếu không có 5,6% người dùng vẫn đang sử dụng Internet Explorer 11, đưa trình duyệt "đồ cổ" này lên vị trí thứ tư trước cả trình duyệt Safari của Apple - chỉ chiếm 3,62% thị phần.

[Microsoft xác nhận và cam kết vá lổ hổng nguy hiểm ở Internet Explorer]

Không khó để đoán ra lý do tại sao Edge có thể phát triển nhanh như vậy. Lý do lớn nhất là Edge được tích hợp sẵn trong Windows 10 với tư cách trình duyệt mặc định. Hiện hệ điều hành máy tính mới nhất của Microsoft đã có mặt trên 1 tỷ thiết bị và điều này đóng góp một số lượng đáng kể người dùng sử dụng trình duyệt Edge. 

Thêm một lý do để củng cố sự trung thành cũng như tạo ra một xu hướng mới trong người dùng trình duyệt web máy tính thế giới với Edge là nền tảng Chromium. Hệ thống mã nguồn mở xây dựng trình duyệt web của Google này đã "thổi luồng gió mới" biến trình duyệt web của Microsoft vốn từ lâu chỉ là công cụ để tải về những trình duyệt đối thủ khác, nay được "khoác chiếc áo mới" với nhiều cải tiến công nghệ đủ sức thuyết phục người dùng như cung cấp nhiều tiện ích mở rộng, hiệu suất duyệt web được cải thiện đáng kể
(hơn 13% so với các bản beta trước đây của ứng dụng này).

Cuối cùng là là những lợi ích bảo mật đi kèm với việc sử dụng Microsoft Edge. Cách đây một tháng, Microsoft đã thông báo rằng Edge sẽ ngăn người dùng vô tình tải xuống những phần mềm quảng cáo và tiền điện tử không mong muốn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục