Microsoft muon pho bien ket noi Internet wifi toi toan the gioi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: flipboard.com)

Theo thông tin rò rỉ từ trang web microsoftwifi.com, Microsoft đang làm việc trên một dịch vụ mới có tên gọi Microsoft WiFi.

Theo các thông tin trên trang web, dịch vụ Internet này được mô tả là cung cấp dịch vụ truy cập Internet một cách đơn giản nhất trên toàn thế giới - tức là không phải vượt qua quá trình đăng nhập tài khoản, mật khẩu để truy cập vào một điểm Internet không dây như thông thường, vì vậy người dùng có thể vừa làm việc vừa di chuyển.

Microsoft WiFi lần đầu tiên được phát hiện bởi người dùng có tài khoản Twitter là h0x0d.

Một phát ngôn viên của Microsoft đã xác nhận với dịch vụ đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển này.

Như hầu hết các sáng kiến ​​của Microsoft hiện nay, Microsoft WiFi sẽ hoạt động trên mọi nền tảng. Điều này có nghĩa là, sắp tới người dùng có thể tải về ứng dụng Microsoft WiFi trên các thiết bị Windows, Mac, Android, iOS và Windows Phone.

Hiện nay, Microsoft đã cung cấp hàng triệu điểm truy cập WiFi trên toàn thế giới thông qua dịch vụ Skype có trả phí.

Theo trang web trên, dịch vụ Microsoft WiFi sẽ tăng số lượng các điểm truy cập mạng trên toàn thế giới từ 2 triệu đến 10 triệu điểm và cung cấp sẵn ban đầu dưới dạng có trả phí trừ vào cước sử dụng trên tài khoản Skype Wi-Fi cho người dùng đang sử dụng ứng dụng Office 365 for Enterprise cho doanh nghiệp và những người đã mua máy tính bảng Surface 2 hoặc Microsoft's Work & Play Bundle.

Mặc dù trang web vẫn chưa chính thức ra mắt nhưng Microsoft đã cung cấp một bản đồ tương tác chi tiết về vị trí hàng triệu điểm truy cập Internet mà hãng này đặt trên toàn thế giới./.
Việt Đức (Vietnam+)