MIK 2019: VietnamPlus binh chon hai doanh nghiep start-up xuat sac hinh anh 1Đại diện báo VietnamPlus trao giải Global Media cho công ty Better Life. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sự kiện Made in Korea Conference & Networking Party 2019 (MIK 2019) mùa thứ nhất do AVING News tổ chức đã diễn ra ngày 18/7 tại EL Tower, Seoul, Hàn Quốc.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 35 doanh nghiệp. Những sản phẩm “Made in Korea” trong lĩnh vực công nghệ, hàng tiêu dùng, phụ kiện điện thoại.... mới nhất đã được các doanh nghiệp giới thiệu tại MIK 2019.

[MIK 2019: 35 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia quảng cáo sản phẩm]

Trong khuôn khổ sự kiện, các nhà báo quốc tế đến từ nước ngoài như: VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam, Ubergizmo, Geekazine (Mỹ), Monsieur GRrr, Lecafedugeek (Pháp), YESKY (Trung Quốc) đã bình chọn cho các doanh nghiệp tham gia MIK 2019. Doanh nghiệp start-up xuất sắc nhất theo kết quả bình chọn sẽ được trao thưởng. Ngoài ra, các doanh nghiệp này còn có cơ hội tham gia các gian hàng khởi nghiệp tại CES 2020.

Tại MIK 2019, đại diện báo VietnamPlus đã bình chọn 2 doanh nghiệp start-up xuất sắc đạt giải Global Media và Press Pitching là Better Life và AtozSoft.

Better Life  đạt giải Global Media với sản phẩm hệ thống cảm biến khí radon trên nền tảng IOT. Sản phẩm giúp người dùng giải quyết các vấn đề về khí radon trong nhà, mang lại không gian an toàn cho cả gia đình. Tính năng nổi trội của sản phẩm là khả năng tự truyền động giữa cảm biến radon kiểu thông gió và hệ thống điều khiển cảm biến tùy theo nồng độ radon trong phòng đo được trên thực tế.

MIK 2019: VietnamPlus binh chon hai doanh nghiep start-up xuat sac hinh anh 2Đại diện báo VietnamPlus trao giải Press Pitching cho doanh nghiệp AtozSoft. (Ảnh: AVING News)

Giải Press Pitching được trao cho AtozSoft với sản phẩm kẹp cá “halasz” cho phép đo đồng thời cả chiều dài và cân nặng của cá. “Halasz” có thể cho biết ngay lập tức chiều dài và cân nặng các loại cá khi kẹp cá bằng sản phẩm này, trên sản phẩm có gắn cảm ứng cho phép xác định cân nặng và chiều dài con cá. Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép hiển thị và lưu lại thông tin đã đo cũng như thông tin hoàn cảnh môi trường (vị trí, thời tiết, thủy triều…) nếu kết nối với ứng dụng khi chụp hình./.

Hồng Kiều (Vietnam+)