Vòng thi đầu tiên với tên gọi “Bé tự tin” của cuộc thi Model Kid Vietnam 2019 khu vực vực miền Bắc (diễn ra trong hai ngày 4-5/6, tại Hà Nội) khuyến khích các bé phô diễn tất cả dáng vẻ hồn nhiên, đáng yêu vốn có của lứa tuổi trong trang phục tự chọn. Qua đó, các giám khảo đã có những đánh giá đầu tiên về tiềm năng của các bé trong việc trở thành những người mẫu nhí.

[Chính thức khởi động cuộc thi tìm kiếm người mẫu nhí tài năng 2019]

Nhiều thí sinh đã gây ấn tượng mạnh đối với dàn huấn luyện viên bởi vẻ đẹp trong sáng, sự chuyên nghiệp và thể hiện được niềm đam mê của mình với lĩnh vực người mẫu, nên không quá khó khăn để các bé nhận được cả 5 “mặt cười” từ các huấn luyện viên và người dẫn dắt của chương trình.

Điển hình là cậu bé 10 tuổi Trần Gia Bảo dù đang bó bột ở chân nhưng vẫn tới tham gia buổi tuyển chọn và trình diễn tự tin. Nhìn bé bước đi, các huấn luyện viên khá băn khoăn cũng như lo lắng cho sức khoẻ của bé, nhưng khi biết chỉ còn 5-10 ngày nữa bé được tháo bột, họ không ngần ngại tặng em cả 5 sự đồng ý.

Model Kid Vietnam: 'Thien than nhi' gay an tuong voi huan luyen vien hinh anh 1Nét hồn nhiên, tự nhiên của các thí sinh nhí. (Ảnh: BTC)

Những “thiên thần” với nụ cười tỏa nắng cùng bước catwalk tự tin như cô bé Rồng – Nguyễn Nhã Uyên (số báo danh 330), Hoàng Quốc Việt (số báo danh 309), Phạm Minh Quân (số báo danh 324),… đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo để giành tấm vé bước tiếp vào vòng thứ 2 của chương trình.

Bên cạnh đó, để giúp con nổi bật và sắc nét hơn trên sàn diễn, nhiều phụ huynh đã ‘mạnh tay’ trang điểm cho các bé cũng như lựa chọn trang phục không thực sự phù hợp với lứa tuổi. Điều này vi phạm quy định của ban tổ chức về việc tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên, hồn nhiên của các bé nên phần thi phải nhiều lần tạm dừng.

Huấn luyện viên Mâu Thủy đã phải ra hậu trường nhắc nhở các gia đình bỏ lớp trang điểm cho con, bởi lẽ ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp: Các "thiên thần nhí" đẹp nhất khi là chính mình.

Model Kid Vietnam: 'Thien than nhi' gay an tuong voi huan luyen vien hinh anh 2Các huấn luyện viên đã phải dừng lại nhiều lần để lau boowtst lớp trang điểm cho các thí sinh nhí. (Ảnh: BTC)

Ngoài ra, nhiều bé vẫn còn bối rối và chưa thực sự tự tin dẫn đến khó khăn, lúng túng trong cách tạo dáng nên phần trình diễn chưa thực sự xuất sắc. Để động viên cũng như tiếp thêm tinh thần, huấn luận viên Quang Đại và Hương Ly đã trực tiếp xuống chỉ dẫn để các bé thể hiện lại phần thi.

Các huấn luyện viên cũng đưa ra lời khuyên cho các bé là hãy cứ vui tươi, trong sáng và năng động đúng lứa tuổi. Đó cũng là những gì các nhãn hàng cần có ở một người mẫu nhỏ tuổi./.

Model Kid Vietnam: 'Thien than nhi' gay an tuong voi huan luyen vien hinh anh 3(Ảnh: BTC)

M.Mai (Vietnam+)