Khoảng 9 giờ ngày 9/10, một cháu bé bị ngã tử vong trong khuôn viên trường Mầm non bản Xôm, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

Anh Lò Văn Khoa (bố của cháu bé, ở bản Lán Yên, Nà Tấu, huyện Điện Biên) cho biết, bé tên là Lò Ngọc Quyên, 3 tuổi, đang học tại điểm trường Mầm non bản Xôm thuộc xã Nà Tấu, huyện Điện Biên.

Vào thời điểm trên, anh Khoa đang đi xẻ củi thì được giáo viên báo tin bé bị ngã hôn mê phải đưa đi cấp cứu ở Phòng khám đa khoa khu vực Nà Tấu. Nhưng khi anh đến nơi thì biết tin là cháu đã tử vong.

[Xét xử vụ 2 giáo viên làm trẻ tử vong do sặc cháo ở Long Biên]

Theo các giáo viên điểm trường Mầm non bản Xôm, thời điểm xảy ra vụ việc là giờ giải lao, các cô giáo phát hiện cháu Quyên bị ngã úp mặt xuống sân trường, cạnh rãnh thoát nước. Ngay lập tức các cô giáo đã đưa cháu đi cấp cứu.

Bác sỹ Lò Văn Thưởng, Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực Nà Tấu (Trung tâm Y tế huyện Điện Biên), cho biết đơn vị tiếp nhận cháu Quyên vào khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày trong tình trạng bên ngoài chỉ có một vết sưng nhẹ ở má, toàn thân không bị xước, chảy máu. Tuy nhiên các bác sỹ không nghe được nhịp tim, xác định là cháu đã tử vong. Các bác sỹ cũng đã tiến hành hồi sức thở máy, ép tim nhưng không cứu được cháu bé. Theo gia đình, cháu bé có tiền sử hay bị ngất.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành giám định pháp y và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc./.