Mỹ bí mật liên lạc với Phó Chủ tịch thứ nhất PSUV của Venezuela

Việc bí mật liên lạc được mở ra khi các thành viên nhóm nòng cốt của Tổng thống Venezuela tìm cách đảm bảo rằng họ sẽ không phải đối mặt với sự trừng phạt nếu họ từ bỏ tăng đòi hỏi loại bỏ ông Maduro.
Mỹ bí mật liên lạc với Phó Chủ tịch thứ nhất PSUV của Venezuela ảnh 1Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) Diosdado Cabello. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, ngày 18/8, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết nước này đã mở ra kênh liên lạc bí mật với Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) Diosdado Cabello.

Kênh liên lạc này được mở ra trong bối cảnh các thành viên trong nhóm nòng cốt của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tìm cách đảm bảo rằng họ sẽ không phải đối mặt với sự trừng phạt nếu họ từ bỏ việc gia tăng đòi hỏi để loại bỏ ông Maduro.

[Chính phủ Venezuela tìm kiếm cơ chế đối thoại phù hợp với phe đối lập]

Quan chức này cho hay đã gặp ông Cabello vào tháng Bảy vừa qua tại Caracas cùng một người có liên quan chặt chẽ với chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Ông Cabello được coi là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Venezuela, sau Tổng thống Maduro.

Tuy nhiên, ông Cabello cũng bị cáo buộc đứng sau các vụ tham nhũng, buôn ma túy lớn, thậm chí là các mối đe dọa chết người nhằm vào một thượng nghị sỹ Mỹ đương nhiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục