Mỹ: Biểu tình bùng phát sau vụ cảnh sát bắn chết người da màu cầm dao

Biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát tại thành phố Philadelphia đã biến thành bạo lực khi người biểu tình phản đối vụ thanh niên da màu Walter Wallace bị cảnh sát bắn chết, tấn công bằng gạch đá.
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình. (Nguồn: inquirer.com)
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình. (Nguồn: inquirer.com)

Ngày 27/10 (giờ Việt Nam), biểu tình đã bùng phát tại khu vực phía Tây của thành phố Philadelphia của Mỹ khiến 4 nhân viên an ninh bị thương.

Trước đó, những người biểu tình đã xuống đường phản đối việc cảnh sát bắn chết một nam thanh niên da màu mang dao.

Biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát tại thành phố Philadelphia đã biến thành bạo lực, khi 4 nhân viên an ninh bị tấn công bằng gạch đá. Những người bị thương hiện đã được chuyển tới bệnh viện.

Theo video đăng trên mạng xã hội, thanh niên da màu Walter Wallace, 27 tuổi, đã tiếp cận hai nhân viên cảnh sát, khi hai người này đang rút súng cảnh báo, yêu cầu đối tượng bỏ dao xuống. Hai nhân viên cảnh sát sau đó đã nổ súng khiến Wallace gục tại chỗ.

[Mỹ: Cựu cảnh sát bị buộc tội giết George Floyd được bảo lãnh tại ngoại]

Thị trưởng Philadelphia Jim Kenny và Cảnh sát trưởng Danielle Outlaw cho biết vụ việc đã gây ra nhiều nghi vấn và đang được điều tra. Đã xảy ra xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát địa phương trong các vụ biểu tình phản đối sau đó.

Từ tháng 5 vừa qua, sau khi công dân da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng bắn chết ở thành phố Minneapolis, nhiều thành phố lớn tại Mỹ đã chìm trong các cuộc biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc và cảnh sát sử dụng bạo lực với người da màu.

Mới đây nhất, tại thành phố Portland, nhiều cuộc biểu tình diễn ra vào ban đêm và thường xuyên biến thành bạo động. Những kẻ quá khích liên tục đột nhập, đốt phá các văn phòng của Hiệp hội Cảnh sát Portland, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị lực lượng an ninh liên bang can thiệp và bắt giữ những người biểu tình quá khích. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Portland, Ted Wheeler, cũng đã lên án hành vi phá hoại của những đối tượng quá khích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục