Mỹ: Bốn người thiệt mạng sau vụ xả súng tại bang Georgia

Giám đốc Phòng khám nghiệm tử thi Hạt Colquitt, cho biết nghi phạm đã bắn mẹ ruột và bà ngoại tại 2 căn nhà liền kề nhau và bắn thêm một phụ nữ làm việc ở cửa hàng McDonald’s, sau đó hắn tự sát.
Mỹ: Bốn người thiệt mạng sau vụ xả súng tại bang Georgia ảnh 1Xe cảnh sát đậu trước một nhà hàng McDonald's khi cảnh sát điều tra vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng Thứ Năm, ngày 4/5, tại thị trấn Moultrie, bang Georgia của Mỹ. (Nguồn: AP)

Ngày 4/5 (theo giờ địa phương), một thanh niên ở thị trấn Moultrie thuộc bang Georgia, Đông Nam nước Mỹ, đã nổ súng bắn chết 2 người thân và một nhân viên nhà hàng trước khi tự sát.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn lời ông Verlyn Brock, Giám đốc Phòng khám nghiệm tử thi Hạt Colquitt, cho biết nghi phạm đã bắn mẹ ruột (50 tuổi) và bà ngoại (74 tuổi) tại 2 căn nhà liền kề nhau, sau đó bắn một phụ nữ 41 tuổi làm việc cho cửa hàng ăn nhanh McDonald’s ở trung tâm thị trấn Moultrie, cách đó khoảng hơn 3km.

Khám nghiệm tử thi cho thấy cả 3 nạn nhân đều bị bắn nhiều phát đạn.

Theo Cơ quan Điều tra bang Georgia, hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của cửa hàng McDonald’s cho thấy đối tượng Kentavious White, 26 tuổi, đã bắn người quản lý nhà hàng khi bà ra mở cửa vào sáng 4/5. Những hình ảnh sau đó cho thấy White bước vào bên trong nhà hàng và tự bắn mình.

[Mỹ: Nghi phạm vụ xả súng tại Atlanta từng thuộc lực lượng an ninh Mỹ]

Một nhân chứng cho biết nghi phạm cũng làm việc cho nhà hàng McDonald’s và dường như đã bắn người quản lý khi bà mở cửa cho hắn vào làm việc ca sáng sớm.

Vụ nổ súng ở Moultrie xảy ra chỉ khoảng nửa ngày sau vụ xả súng tại một bệnh viện ở thành phố Atlanta, cũng thuộc bang Georgia, làm một người chết và 4 người bị thương.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 1 người đàn ông là nghi phạm trong vụ xả súng trên. Kẻ xả súng là Deion Patterson, 24 tuổi, từng là lính tuần duyên Mỹ, bị bắt sau gần 8 tiếng bỏ trốn.

Theo thông báo ngày 4/5 của cảnh sát hạt Cobb, đối tượng bị bắt giữ là Deion Patterson, 24 tuổi, cựu nhân viên lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ.

Đối tượng đã bị bắt tại khu ngoại ô hạt Cobb vài giờ sau khi xảy ra vụ xả súng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục