Mỹ đã xây xong hàng trăm km bức tường biên giới với Mexico

Ông Trump khẳng định đây là cấu trúc tường biên giới hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất thế giới, có khả năng ngăn chặn mọi thứ, kể cả đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Mỹ đã xây xong hàng trăm km bức tường biên giới với Mexico ảnh 1Hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico tại Tijuana, Baja California, Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dự án xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico được thực hiện theo chủ trương của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn làn sóng người di cư bất hợp pháp từ các nước khu vực Trung Nam Mỹ vào nước này đã đạt được tiến độ nhanh chóng với hơn 320km tường biên giới đã được xây dựng.

Ngày 23/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm tới bang Arizona đánh dấu sự kiện này.

Phát biểu trước báo giới, ông Trump khẳng định đây là cấu trúc tường biên giới hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất thế giới, có khả năng ngăn chặn mọi thứ, kể cả đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo ông, bức tường biên giới này được trang bị công nghệ tối tân như hệ thống cảm biến, máy camera an ninh và nhiều thứ khác.

Ông cho biết đến cuối năm 2020, công tác xây dựng ít nhất 720km đường biên giới sẽ được hoàn tất.

[Mỹ: Phe Dân chủ muốn đảo ngược quyết định về xây tường biên giới]

Một lần nữa, ông Trump bảo vệ quyết định xây dựng bức tường biên giới này nhằm chặn đứng các vụ buôn người, ma túy từ Mexico và giúp ngăn chặn nguy cơ lây lan của đại dịch COVID-19 ở biên giới phía Nam.

Ông lấy dẫn chứng 2 tháng qua là thời điểm Mỹ ghi nhận số người vượt biên trái phép thấp nhất trong nhiều năm qua.

Chuyến thăm của ông Trump tới Arizona diễn ra trong bối cảnh bang này ghi nhận số ca mắc COVID-19 lên tới 3.591 ca và 42 tử vong. 

Trước đó, ông Trump cũng chuyến thăm tới Tulsa, bang Oklahoma tiến hành chiến dịch vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục