Mỹ dành ưu tiên số 1 cho cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết đánh bại IS là "mục tiêu số 1" của Mỹ ở Trung Đông, đồng thời hối thúc các đồng minh thúc đẩy hợp tác quân sự, chia sẻ tài chính cho mục tiêu này.
Mỹ dành ưu tiên số 1 cho cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kyodo đưa tin, ngày 22/3, khi kết thúc một cuộc họp về chống khủng bố ở Washington, các ngoại trưởng và đại diện đến từ hơn 60 nước tham dự đã khẳng định tăng cường phối hợp trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng; đồng thời cam kết hỗ trợ quá trình ổn định các khu vực được giải phóng khỏi IS ở Iraq và Syria.

Thông báo chung sau cuộc họp nêu rõ: "Chúng tôi tái khẳng định cam kết của mình đối với một biện pháp tổng thể, đa chiều và hợp nhất để đánh bại IS và mạng lưới toàn cầu của IS."

Trong khuôn khổ sự kiện trên, tại một cuộc họp của Liên minh toàn cầu chống IS cho Mỹ đứng đầu, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết đánh bại IS là "mục tiêu số 1" của Mỹ ở Trung Đông, đồng thời hối thúc các đồng minh thúc đẩy hợp tác quân sự và chia sẻ tài chính cho mục tiêu này.

Đây là lần đầu tiên liên minh quân sự chống IS do Mỹ dẫn đầu có cuộc họp như vậy kể từ khi ông Donald Trump lên nhậm chức Tổng thống Mỹ hồi tháng Một vừa qua.

Tổng thống Trump trước đó đã tuyên bố cuộc chiến chống IS là một ưu tiên của chính sách đối ngoại Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.