Mỹ khuyến nghị dùng vắcxin của Johnson&Johnson cho người từ 18 tuổi

CDC Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ khuyến nghị sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson cho người dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên.
Mỹ khuyến nghị dùng vắcxin của Johnson&Johnson cho người từ 18 tuổi ảnh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/2, các chuyên gia tư vấn của Ủy ban tư vấn về thực hiện tiêm chủng thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ phiếu ủng hộ khuyến nghị sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson cho người dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên.

Ủy ban này gồm một nhóm các các chuyên gia về vắcxin và sức khỏe cộng đồng giúp đưa ra các hướng dẫn của CDC về thực hiện tiêm chủng.

Khuyến nghị trên được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với loại vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson vào ngày 27/2.

[Mỹ: Ban cố vấn FDA ủng hộ sử dụng vắcxin của Johnson & Johnson]

Theo FDA, việc cấp phép cho loại vắcxin này sẽ giúp Mỹ mở rộng thêm lựa chọn về các loại vắcxin trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Trước đó, Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắcxin của Pfizer và Moderna hồi tháng 12/2020.

Cho tới nay, loại vắcxin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson là loại vắcxin một liều đầu tiên ở Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục