Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Hwasong-12 năm 2017. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 25/2, Nhà Trắng khẳng định vẫn sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm gây sức ép buộc Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân, sau khi Bình Nhưỡng để ngỏ khả năng đối thoại với Washington.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng nêu rõ: “Chúng ta sẽ xem thông điệp của Bình Nhưỡng về việc sẵn sàng đối thoại với Washington có thực sự là bước đi đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không. Trong lúc này, Mỹ cùng cộng đồng quốc tế phải tiếp tục đảm bảo rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên sẽ đi vào ngõ cụt."

Trước đó, ngày 25/2, Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Triều Tiên cho rằng Mỹ đang tìm cách đưa "mây đen xung đột và chiến tranh" tới Bán đảo Triều Tiên, đồng thời chỉ trích Washington đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nước này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phớt lờ "những nỗ lực của chúng tôi" nhằm cải thiện mối quan hệ liên Triều và làm ổn định tình hình trên bán đảo./.