Tên lửa Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: Getty Images)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, ngày 25/2, Triều Tiên cho rằng Mỹ đang tìm cách đưa "mây đen xung đột và chiến tranh" tới Bán đảo Triều Tiên, đồng thời chỉ trích Washington đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nước này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phớt lờ "những nỗ lực của chúng tôi" nhằm cải thiện mối quan hệ liên Triều và làm ổn định tình hình trên bán đảo.

Người phát ngôn trên cho hay ông Trump "công kích trắng trợn" Triều Tiên, đồng thời lưu ý rằng Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân, coi đó như là "một lưỡi gươm công lý quý báu" để bảo vệ đất nước chống lại sự đe dọa.

Ngày 23/2, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố gói biện pháp trừng phạt mà bộ này gọi là "lớn nhất từ trước tới nay" nhằm vào Triều Tiên. Gói trừng phạt mới nhằm vào 1 cá nhân, 27 công ty và 28 tàu thuyền có hoạt động thương mại liên quan tới Triều Tiên, nhằm ngăn cản các hoạt động vận tải đường biển và kinh doanh của các công ty này, qua đó cô lập hơn nữa Triều Tiên./.