Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks về nước

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ Marc Raimondi nêu rõ chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục thách thức phán quyết của thẩm phán Anh tháng trước rằng Assange không nên bị dẫn độ tới Mỹ vì có nguy cơ ông ta sẽ tự tử.
Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks về nước ảnh 1Ông Julian Assange. (Nguồn: Reuters)

Ngày 9/2, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nước này có kế hoạch tiếp tục tìm cách dẫn độ nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange từ Anh về Mỹ để đối mặt với các tội danh bị cáo buộc là đột nhập hệ thống máy tính của chính phủ và vi phạm luật gián điệp.

Trước đó, Thẩm phán Anh đã ấn định ngày 12/2 là hạn chót để Mỹ kháng cáo phán quyết cấm dẫn độ ông Assange.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ Marc Raimondi nêu rõ chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục thách thức phán quyết của thẩm phán Anh vào tháng trước rằng Assange không nên bị dẫn độ tới Mỹ vì có nguy cơ ông ta sẽ tự tử. Ông Raimondi khẳng định: "Chúng tôi tiếp tục tìm cách dẫn độ ông ta."

[Nhà sáng lập Wikileaks sẽ được về nước nếu yêu cầu dẫn độ bị bác]

Ông Assange phải đối mặt với các cáo buộc theo Đạo luật Tình báo Mỹ vì năm 2010 đã tiết lộ hàng nghìn trang báo cáo và tài liệu tuyệt mật của quân đội và cơ quan tình báo Mỹ.

WikiLeaks cũng công bố các email của bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 và một cố vấn chính của bà.

Những người ủng hộ bà Clinton cho rằng đây chính là một nhân tố khiến bà thất bại trước ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục