Mỹ tái cam kết với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an về Triều Tiên

Trong cuộc họp báo ngày 13/5, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định: "Chúng tôi hiểu rõ cam kết chung của mình đối với các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên."
Mỹ tái cam kết với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an về Triều Tiên ảnh 1Triều Tiên cho biết họ "nhận được rất nhiều" lời đề nghị từ Washington. (Nguồn: voanews.com)

Ngoại trưởng Mỹ, Antony Blinken đã tái khẳng định cam kết của nước này đối với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục can dự vào quốc gia Đông Á này.

Ngày 13/5, trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Australia, Marise Payne tại Washington, ông Blinken khẳng định: "Chúng tôi hiểu rõ cam kết chung của mình đối với các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên."

[Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ thăm Khu phi quân sự DMZ]

Trước đó, Washington cho biết họ đã tìm cách tác động Triều Tiên vào giữa tháng 2 nhưng Bình Nhưỡng vẫn không có phản ứng.

Trong khi đó, Triều Tiên được cho là đã thừa nhận những động thái mới nhất của Mỹ, cho biêt họ "nhận được rất nhiều" lời đề nghị từ Washington.

Triều Tiên đã né tránh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa kể từ khi Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc mà không đạt được thỏa thuận vào tháng 2/2019 tại Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục