Mỹ tái khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược với Qatar

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã điện đàm với người đồng cấp Qatar Khalid Al-attiyah, tái khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược với Qatar.
Mỹ tái khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược với Qatar ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo hãng Sputnik, ngày 8/9, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Qatar Khalid Al-attiyah, trong đó ông Mattis đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Washington và Doha.

Phát biểu về nội dung cuộc điện đàm, bà White nêu rõ: "Bộ trưởng Mattis đã điện đàm với người đồng cấp Qatar Khalid al-Attiyah để thảo luận về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong vấn đề an ninh.

Hai bộ trưởng đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và trao đổi về việc tăng cường hợp tác song phương."

[Căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh: Mỹ đề cao tinh thần đoàn kết]

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh Qatar đang phải đối mặt với việc bị các nước láng giềng Arab vùng Vịnh tăng cường cô lập.

Trước đó cùng ngày, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Hoàng thân Qatar Tamim bin Hamad al-Thani để thảo luận về cuộc chiến chống các hành vi tài trợ khủng bố cũng như những "mối đe dọa" từ Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.