My: Them hai quan chuc cap cao du dinh roi khoi Nha Trang hinh anh 1Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. (Nguồn: AP)

Theo CBS News, trong dấu hiệu mới nhất của sự biến động trong Nhà Trắng, hai thành viên của chính quyền Donald Trump đang lên kế hoạch ra đi.

Theo các nguồn tin nội bộ Nhà Trắng và thân chính phủ, cả Thư ký báo chí Sarah Sanders và Phó Thư ký báo chí Raj Shah đều đang chuẩn bị cho những sự ra đi.

[Thêm một cố vấn trong Hội đồng An ninh Mỹ rời khỏi Nhà Trắng]

Sanders, người đã trở thành một người bạn tâm giao của Tổng thống Trump kể từ sự ra đi của cựu Giám đốc thông tin Hope Hicks, đã tiết lộ kế hoạch rời khỏi chính quyền vào cuối năm nay.

Tương tự, Shah cũng cân nhắc ra đi nhưng vẫn chưa đưa ra một thời điểm chính xác. Tuy nhiên, cả Sanders và Shah vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào với những yêu cầu bình luận về sự việc trên.

Rất nhiều quan chức đã rời khỏi Nhà Trắng trong một vài tháng qua, một số người tình nguyện trong khi một số khác bị buộc ra đi.

Theo một cựu quan chức, một vài vị trí thấp hơn trong bộ phận thông tin đã bị bỏ trống trong những tuần gần đây có thể vẫn không được lấp đầy trong khi nhiều sự ra đi hơn được cho sẽ diễn ra trong những tuần tới./.

(Vietnam+)