Mỹ triển khai 500 cảnh sát sau vụ tấn công bằng dao ở New York

Tổng cộng 500 cảnh sát đã được triển khai bổ sung để tuần tra tại hệ thống chung chuyển ở cả trên mặt đất và dưới lòng đất tại thành phố New York sau khi xảy ra 4 vụ tấn công bằng dao trong 1 ngày qua
Mỹ triển khai 500 cảnh sát sau vụ tấn công bằng dao ở New York ảnh 1Cảnh sát tại một bến tàu ở New York. (Ảnh: ABC)

Tổng cộng 500 cảnh sát đã được triển khai bổ sung lập tức để tuần tra tại hệ thống chung chuyển ở cả trên mặt đất và dưới lòng đất tại thành phố New York sau khi xảy ra 4 vụ tấn công bằng dao trong 24 giờ qua.

Theo sĩ quan Sở Cảnh sát New York (NYPD) Dermot Shea, các sự cố riêng rẽ đã xảy ra từ ngày 12 đến sáng sớm 13/2 trên tuyến tàu điện ngầm đường ray A hoặc dọc các bến tàu điện ngầm của đường ray này, làm 2 người thiệt mạng. Ông Shea cho biết thêm 3 vụ trong số này dường như có liên quan đến nhau. Tất cả các nạn nhân là người vô gia cư.

[Tấn công bằng dao tại nhà thờ ở bang California, 2 người thiệt mạng]

Trong khi đó, nhật báo Daily News của Mỹ dẫn các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết cảnh sát đã bắt giữ nghi can là người vô gia cư và phát hiện con dao được cho là đã sử dụng trong các vụ tấn công trên.

Hệ thống tàu điện ngầm ở New York là một trong những nơi người vô gia cư thích trú ngụ qua đêm hoặc sống tại đó. Đây được coi là vấn đề làm mất an ninh công cộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục