"Mỹ và Cuba sẽ sớm khôi phục đầy đủ quan hệ ngoại giao"

Thượng nghị sỹ Mỹ Tom Udall đang dẫn đầu một phái đoàn thăm Cuba dự báo chỉ còn vài tuần nữa hai nước sẽ khôi phục đầy đủ quan hệ ngoại giao.
"Mỹ và Cuba sẽ sớm khôi phục đầy đủ quan hệ ngoại giao" ảnh 1Thượng nghị sỹ Mỹ Tom Udall. (Nguồn: AP)

Hãng AP đưa tin ngày 27/5, Thượng nghị sỹ Mỹ Tom Udall đang dẫn đầu một phái đoàn thăm Cuba dự báo chỉ còn vài tuần nữa hai nước sẽ khôi phục đầy đủ quan hệ ngoại giao.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với các quan chức và chủ các doanh nghiệp nhỏ của Cuba, ông Udall, Thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ của bang New Mexico, cho biết những bước đi hướng tới các quan hệ đầy đủ giữa Mỹ và Cuba được bắt đầu từ tuyên bố lịch sử vào ngày 17/12/2014 về việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao song phương đang gần hoàn tất.

Ngoài ra, ông Udall cũng cho biết “sự ủng hộ của lưỡng đảng đang được thiết lập” trong Quốc hội Mỹ nhằm dỡ bỏ ít nhất những yếu tố của lệnh cấm vận đã ngăn cản hoạt động thương mại với Cuba trong năm thập kỷ qua.

Các thành viên của hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại quốc hội hiện ủng hộ việc loại bỏ ít nhất một số yếu tố trong lệnh cấm vận này.

Ông Udall dẫn đầu phái đoàn gồm bốn thành viên tới thăm Cuba, trong đó có Thượng nghị sỹ bang Minnesota Al Franken cùng với các thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Raul Grijalva đến từ bang Arizona và John Larson của bang Connecticut./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.