Myanmar se som hoi huong nguoi Rohingya bat chap canh bao cua LHQ hinh anh 1Người tị nạn Rohingya tại Teknaf, Bangladesh ngày 22/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Bộ trưởng Phúc lợi xã hội Myanmar Win Myat Aye ngày 13/4 cho biết, những người tị nạn Hồi giáo Rohingya sẽ được phép trở về Myanmar "càng sớm càng tốt," bất chấp tiến trình hồi hương hiện đang bị chững lại cũng như cảnh báo của Liên hợp quốc rằng sự an toàn của những người này có thể không được đảm bảo.

Ông Aye đã đưa ra tuyên bố trên tại thủ đô Dhaka vào chiều 13/4 sau khi ông đến thăm một trong những trại tị nạn của người Hồi giáo Rohingya ở Cox's Bazar tại Bangladesh.

['Thoả thuận hồi hương người Rohingya về Myanmar khó thành công']

Bộ trưởng Aye được giao nhiệm vụ giám sát công tác hồi hương người Rohingya từ Bangladesh về Myanmar.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp các quan chức Bangladesh, ông Aye nêu rõ: "Chúng ta có thể vượt qua rất nhiều khó khăn đang phải đối mặt. Tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể bắt đầu tiến trình hồi hương càng sớm càng tốt."

Hơn 700.000 người Rohingya đã buộc phải rời khỏi Myanmar để sang lánh nạn ở Bangladesh sau cuộc thanh trừng của quân đội Myanmar hồi năm ngoái ở bang Rakhine./.


(Vietnam+)