NEC ra dich vu phu khang khuan tren may tinh de phong COVID-19 hinh anh 1(Nguồn: japantimes.co.jp)

"Đại gia" ngành điện tử Nhật Bản NEC Corp. thông báo sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ phủ kháng khuẩn lên bề mặt máy tính cá nhân (PC) cho các doanh nghiệp từ cuối tháng 2/2022 để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo công ty, dịch vụ mới sẽ giảm bớt gánh nặng cho người dùng trong việc vệ sinh thiết bị, vì lớp phủ có thể duy trì hiệu quả trong khoảng 5 năm.

Một dung dịch trộn với tác nhân làm bất hoạt virus sẽ tạo thành một màng thủy tinh rắn trên bề mặt của PC khi nó phản ứng với độ ẩm trong không khí. Công nghệ này được phát triển bởi nhà sản xuất sơn phủ kính HardoLass Holdings Co. có trụ sở tại Tokyo.

NEC cho biết một cuộc kiểm tra do bên thứ ba thực hiện nhận thấy lượng virus đã giảm hơn 99,9% trong 24 giờ sau khi dung dịch được phủ lên các thiết bị.

Công ty sẽ tiến hành kiểm tra tính hiệu quả của tác nhân đối với biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao - vốn là nguyên nhân cho sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới ở Nhật Bản và trên thế giới.

[Thủ đô Tokyo của Nhật Bản có thể nâng mức cảnh báo dịch bệnh]

Thông báo của NEC cho hay công ty sẽ cung cấp dịch vụ này cho máy tính để bàn, máy tính xách tay, một số thiết bị liên quan như chuột và bàn phím cũng như các thiết bị do các hãng khác sản xuất.

NEC sẽ cung cấp dịch vụ tại các trung tâm thiết bị của mình cũng như đến trực tiếp địa điểm của khách hàng, với chi phí tùy thuộc vào số lượng PC cần dịch vụ này.

Đối với một bộ bao gồm một máy tính để bàn hoặc một máy tính xách tay, cùng với các thiết bị bổ sung như chuột và bàn phím, NEC sẽ tính phí 213.400 yen (khoảng 1.877 USD) cho 20 bộ như vậy.

Công ty cũng sẽ cung cấp dịch vụ phủ kháng khuẩn cho thiết bị điện tử của các nhà sản xuất khác, nhưng sẽ tính phí thấp hơn nếu khách hàng mua dịch vụ cùng lúc với sản phẩm của NEC.

Dịch vụ sẽ có giá 440.000 yen (3.870 USD) cho gói 100 chiếc PC là sản phẩm của NEC. Các PC này đều sẽ được phủ lớp kháng virus ngay khi được đặt mua.

Trong tương lai, NEC cho biết họ sẽ xem xét cung cấp dịch vụ này cho cả khách hàng cá nhân./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)