Ảnh minh họa. (Nguồn: Food)

Tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ vừa tuyên bố đã tìm ra cách cắt giảm lượng đường có trong các loại kẹo thanh chocolate được ưa chuộng của hãng như Kit Kat, Butterfinger, mà không làm ảnh hưởng đến vị ngọt hấp dẫn của các sản phẩm này.

Các nhà nghiên cứu của Nestle khẳng định, một phát hiện mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm cho phép hãng này có thể cắt giảm đến 40% lượng đường trong khi độ ngọt của chocolate và các sản phẩm bánh kẹo vẫn không hề thay đổi.

Nguyên lý cơ bản của phát hiện này là thay đổi cấu trúc đường trong sản phẩm, sao cho khi lượng đường trong các sản phẩm chocolate giảm mạnh, lưỡi người vẫn cảm nhận độ ngọt gần như bình thường.

Nestle đang cho đăng ký bản quyền phát hiện mới và sẽ bắt đầu sử dụng loại đường tan nhanh này trong một loạt các sản phẩm bánh kẹo của mình từ năm 2018.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh các hãng bánh kẹo và nước giải khát đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc tìm kiếm giải pháp thay thế có lợi cho sức khỏe cho các sản phẩm chứa nhiều đường, nhằm góp phần giảm tình trạng béo phì và đái tháo đường đang tăng mạnh trên toàn cầu.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, đường chỉ nên chiếm dưới 10% tổng năng lượng được nạp vào người mỗi ngày.

Mức này tiến tới sẽ được giảm xuống còn 5%, tương đương 25gr hoặc 6 thìa càphê đường một ngày./.