Nga: Mưa băng bất thường, vùng Viễn Đông ban bố tình trạng khẩn cấp

Do ảnh hưởng của mưa băng, tình hình cấp điện bị gián đoạn trên diện rộng khiến 150.000 người bị ảnh hưởng và dự báo phải mất nhiều ngày mới có thể khắc phục sự cố lưới điện.
Nga: Mưa băng bất thường, vùng Viễn Đông ban bố tình trạng khẩn cấp ảnh 1Mưa băng ở vùng Primorsky. (Nguồn: urdupoint.com)

Ngày 20/11, chính quyền vùng Primorsky ở vùng Viễn Đông của Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa băng hoành hành ở thành phố Vladivostok, khiến 150.000 người rơi vào cảnh mất điện và mất nước sinh hoạt.

Theo lãnh đạo chính quyền vùng Primorsky, do ảnh hưởng của mưa băng, tình hình cấp điện bị gián đoạn trên diện rộng và dự báo phải mất nhiều ngày mới có thể khắc phục sự cố lưới điện.

[Canada và Nga phải trải qua một mùa Đông khắc nghiệt]

Trước đó, đêm 19/11, mưa băng đã xảy ra tại thành phố Vladivostok có hơn 600.000 dân, sau khi xảy ra một hiện tượng thời tiết bất thường, trong đó một trận lốc xoáy mang theo không khí nóng gặp một vòng xoáy nghịch mang theo không khí lạnh.

Mưa băng có nơi đo được dày tới 12mm, hiện tượng chưa từng có ở vùng Primorsky trong 30 năm qua.

Các hình ảnh được nhà chức trách địa phương công bố và đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều tòa nhà, biển báo và phương tiện công cộng bị bao phủ trong băng đá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục