Nga xet xu 11 doi tuong lien quan vu danh bom tau dien ngam nam 2017 hinh anh 1Vụ đánh bom ở Saint Petersburg hồi năm 2017 đã để lại nhiều đau thương cho nước Nga. (Nguồn: Public Radio International)

Ngày 11/3, tòa án quân sự khu vực Moskva đã mở phiên tòa xét xử 11 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầmthành phố Saint Petersburg của Nga hồi tháng 4/2017, khiến hàng chục người thương vong.

Có gần 50 người bao gồm cả những nạn nhân trong vụ tấn công đẫm máu trên đã tham dự phiên tòa.

Vụ đánh bom nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg xảy ra hôm 3/4/2017 khiến 15 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương.

[3 nghi phạm đánh bom tàu điện ngầm St.Petersburg bị buộc tội khủng bố]

Kết quả điều tra cho thấy thủ phạm là Akbarjon Dzhalilov, 22 tuổi, sinh ra tại Kyrgyzstan và đã nhập quốc tịch Nga. Tên này mang 2 thiết bị nổ vào hệ thống tàu điện ngầm ở Saint Petersburg, trong đó đặt một quả bom được ngụy trang dưới dạng bình chữa cháy di động tại nhà ga "Quảng trường Khởi nghĩa" và thiết bị này đã bị lực lượng chức năng Nga vô hiệu hóa, quả bom còn lại đã phát nổ ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Đại học công nghệ."

Dzhalilov đã chết trong vụ đánh bom. Giới chức Nga cũng đã bắt giữ 11 đối tượng liên quan vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)