Ngan hang Sacombank phat hanh thanh cong 5.000 trai phieu hinh anh 1Giao dịch tại Sacombank. (Ảnh: TTXVN)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) thông báo đã đóng sổ phát hành thành công 5.000 trái phiếu, tương đương 5.000 tỷ đồng với phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp chỉ sau 1 tháng từ khi mở sổ.

Trái phiếu Sacombank có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có bảo đảm, được phát hành và thanh toán bằng VND, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và không phải nợ thứ cấp. Số tiền thu về được Sacombank sử dụng để bổ sung vào nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng đối với các dự án trung và dài hạn đồng thời góp phần gia tăng các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng.

[Sacombank dành 20.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng phục hồi sản xuất]

Việc phát hành thành công trái phiếu trong thời gian ngắn cho thấy uy tín cũng như năng lực tài chính của Sacombank tiếp tục được khẳng định.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn của Sacombank từ Caa1 lên B3 với triển vọng ổn định và nâng bậc đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) và BCA điều chỉnh lên Caa1 từ Caa2, thể hiện sự nhìn nhận nghiêm túc của Moody’s đối với nỗ lực cải thiện chất lượng tài sản, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng theo lộ trình chiến lược tái cơ cấu cũng như sự cải thiện vượt bậc về cấu trúc sở hữu và quản trị ngân hàng của Sacombank.

Tính đến ngày 30/9, lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt 3.249 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế đạt 2.553 tỷ đồng, tăng 38,4%. Như vậy, so với kế hoạch 4.000 tỷ đồng lãi trước thuế mà ngân hàng đưa ra cho năm 2021, Sacombank đã thực hiện được 81%. Hiện tổng tài sản của Sacombank đạt 494.295 tỷ đồng, tăng 0,4% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 4,8% đạt 356.440 tỷ đồng./.

Thúy Hà (Vietnam+)