Ngan hang UOB mo rong thi truong ra khu vuc mien Bac hinh anh 1Ngân hàng UOB mở rộng thị trường ra khu vực miền Bắc. (Ảnh: CTV)

Ngày 22/8, Ngân hàng United Overseas Bank Limited Việt Nam (UOB Việt Nam) đã khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội - chi nhánh đầu tiên nằm ngoài trụ sở chính ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việc mở rộng diễn ra một năm sau sự kiện UOB thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thể hiện cam kết của ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính cho khách hàng trên toàn quốc.

Ngân hàng UOB chi nhánh Hà Nội được đặt tại địa chỉ số 1 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nội dung hoạt động của UOB là nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác.

[Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore]

UOB cũng cung cấp tín dụng dưới các hình thức sau: Cho vay; chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác; bảo lãnh ngân hàng; phát hành thẻ tín dụng; bao thanh toán trong nước; thực hiện dịch vụ thanh toán séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ.

Đặc biệt, UOB sẽ tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, sáp nhập, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư; tham gia đấu thầu, mua, bán tín phiếu kho bạc, công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá trị khác trên thị trường tiền tệ; mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp...

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ngân hàng UOB chia sẻ: “Việc khai trương chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết lâu dài của ngân hàng UOB tại Việt Nam. Chi nhánh UOB tại Hà Nội thể hiện niềm tin của chúng tôi đối với Việt Nam vì chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội để phục vụ nhiều khách hàng hơn ở cả miền Bắc và miền Nam. Qua đó, chúng tôi sẽ có thể kết nối khách hàng với những cơ hội tại đây, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt những cơ hội trong ASEAN và xa hơn nữa.”

Bà Catherine Wong, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam cũng cho biết: “Là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam, UOB là ví dụ điển hình của một công ty Singapore thành công trong việc mở rộng và đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, UOB đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc mở rộng hoạt động sang Việt Nam, kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho các làn sóng đầu tư nước ngoài vào đất nước này. Trong bối cảnh cả Chính phủ Việt Nam và Singapore đều nỗ lực thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ và bền vững, UOB đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh tế vĩ mô giữa hai quốc gia.”./.

Thúy Hà (Vietnam+)