Nghệ sỹ cà kheo Hoàng gia vùng Merchtem háo hức trở lại với Festival Huế

Những màn trình diễn của các nghệ sỹ cà kheo vùng Merchtem của Bỉ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa độc đáo và khó quên tại Festival Huế năm nay.

Festival Huế 2024 hứa hẹn sẽ sôi động hơn bao giờ hết khi chào đón sự trở lại của đoàn cà kheo Hoàng gia Merchtem từ Bỉ.

Đây sẽ là lần thứ năm đoàn tham gia lễ hội này, mang đến cho du khách và người dân địa phương những màn trình diễn độc đáo và đầy màu sắc trên đường phố.

Tham dự Festival Huế lần này, đoàn cà kheo Merchtem gồm 47 thành viên. Nhiều người trong số họ đã có mặt tại các kỳ Festival trước nhưng cũng có người lần đầu tiên được tham dự lễ hội này nên rất háo hức.

Đoàn cà kheo Hoàng gia Merchtem sẽ lên đường đến Việt Nam vào ngày 4/6.

Để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn này, ngay từ tháng Năm, các thành viên trong đoàn đã tất bật sơn lại những bộ cà kheo với màu vàng, đỏ và đen - đại diện cho màu sắc quốc kỳ Bỉ.

Không chỉ dừng lại ở lễ hội, những người đi cà kheo Merchtem còn muốn giúp đỡ người dân Việt Nam bằng cách dạy họ di chuyển bằng cà kheo trong vùng nước lũ. Đây cũng chính là bối cảnh mà người dân Merchtem đã học cách đi cà kheo.

Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 7-12/6. Đây là một trong những lễ hội văn hóa quốc tế lớn nhất Việt Nam, thu hút các đoàn nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới.

Sự tham gia của Đoàn cà kheo Hoàng gia Merchtem là một điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Nghệ thuật đi cà kheo là minh chứng cho di sản văn hóa phong phú và sức hấp dẫn lâu dài của nghệ thuật trình diễn truyền thống tại Bỉ.

Những màn trình diễn của các nghệ sỹ Merchtem hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa độc đáo và khó quên./.

(Vietnam+)