Nghi phạm còn lại trong vụ xả súng trường học ở Colorado là nữ sinh

Hai nghi phạm vụ xả súng tại trường học bán công STEM School Highlands Ranch ở bang Colorado khiến 1 nam sinh thiệt mạng và ít nhất 8 học sinh khác bị thương, có một đối tượng là nữ.
Nghi phạm còn lại trong vụ xả súng trường học ở Colorado là nữ sinh ảnh 1Cảnh sát tại trường STEM School Highlands Ranch sau vụ xả súng. (Nguồn: AP)

Ngày 8/5, cảnh sát Mỹ cho biết trong hai nghi phạm vụ xả súng tại trường học bán công STEM School Highlands Ranch ở bang Colorado trước đó cùng ngày khiến 1 nam sinh thiệt mạng và ít nhất 8 học sinh khác bị thương, có một đối tượng là nữ.

Phát biểu họp báo, cảnh sát trưởng hạt Douglas - Tony Spurlock, nêu rõ nghi phạm thứ 2 là nữ. Cảnh sát trước đó đã nhầm đối tượng này là nam do ngoại hình giống nam giới.

Theo ông Spurlock, một trong hai hung thủ đã bị một nhân viên an ninh có vũ trang khống chế trước khi cảnh sát ập vào hiện trường chỉ vài phút sau khi xảy ra vụ xả súng. Cánh sát đã thu giữ 2 khẩu súng ngắn tại hiện trường.

Hiện các tài khoản mạng xã hội, dữ liệu điện thoại di động và máy tính cá nhân của cả 2 hung thủ đã được cảnh sát và các nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu thập để phục vụ điều tra.

[Xác định danh tính thủ phạm xả súng tại trường học ở Colorado]

Trước đó, cảnh sát cho biết đã bắt giữ 2 nghi phạm đều là nam sinh của trường và chưa từng dính líu vào bất cứ vụ gây rối nào khiến cảnh sát phải can thiệp.

Dự kiến, 2 đối tượng này sẽ bị đưa ra tòa trong 2 phiên xét xử riêng rẽ trong ngày 8/5. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 10/5 tới.

Hầu hết thủ phạm các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ là các đối tượng nam giới. Theo một báo cáo của FBI, trong số 160 vụ xả súng xảy ra ở Mỹ từ năm 2000-2013, chỉ có 6 hung thủ là nữ - khoảng 3,8%.

Trường bán công STEM School Highlands Ranch có hơn 1.850 học sinh theo học trong các cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12.

Trường chỉ cách 8 km so với trường trung học Columbine - nơi đã xảy ra vụ thảm sát học đường đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1999, trong đó 2 đối tượng vị thành viên có vũ trang đã sát hại 12 học sinh và 1 giáo viên.

Trong khi những nỗ lực pháp lý nhằm kiểm soát súng đạn tại Mỹ lâu nay vẫn "mắc kẹt" ở cấp liên bang, các vụ nổ súng tại trường học thường xuyên xảy ra tại Mỹ.

Cách đây 1 tuần, một vụ xả súng đã xảy ra tại trường Đại học Bắc Carolina - Charlotte, khiến 2 sinh viên thiệt mạng và 4 người bị thương./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục