Ngoại trưởng Mỹ và Nga sắp tiến hành hội đàm tại Washington

ngày 8/5, hãng tin RIA-Nga dẫn tuyên bố cùa Bộ Ngoại giao nước này cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ thăm Mỹ từ 9-11/5 tới và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Rex Tillerson.
Ngoại trưởng Mỹ và Nga sắp tiến hành hội đàm tại Washington ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: TASS)

Reuters đưa tin, ngày 8/5, hãng tin RIA của Nga dẫn tuyên bố cùa Bộ Ngoại giao nước này cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ thăm Mỹ từ ngày 9-11/5 tới.

Tại đây, Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ tiến hành hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Rex Tillerson tại Washington vào ngày 10/5 tới.

[Ngoại trưởng Nga, Mỹ thảo luận về giảm căng thẳng ở Syria]

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo về chuyến thăm trên.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết hai ngoại trưởng sẽ thảo luận về tình hình Ukraine và Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.