Ngoai truong Nga: My muon lam mat tinh hop phap cua Tong thong Maduro hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (thứ 2, trái) cùng Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino (trái) gặp gỡ các binh sĩ quân đội tham gia diễn tập quân sự nhân kỷ niệm 200 năm trận đánh lịch sử Angostura tại cảng Guicaipuro ở Miranda ngày 10/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, phát biểu tại buổi họp báo ngày 1/3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, mục tiêu duy nhất của Mỹ tại Venezuela là làm mất tính hợp pháp của đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

Sau cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez, ông Sergey Lavrov đã nhấn mạnh, Đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Venezuela Elliott Abrams đã tuyên bố rằng Washington sẽ không hợp tác với các cơ quan của Liên hợp quốc trong việc phân phối hàng viện trợ nhân đạo tới Venezuela, bởi vì thực tế các cơ quan này vẫn hợp tác với Chính phủ của ông Maduro. Trong khi đó, Mỹ lại ủng hộ tổng thống lâm thời tự phong Juan Guaido.

[Nga: Mỹ có kế hoạch mua vũ khí vũ trang cho phe đối lập Venezuela]

Ông Sergey Lavrov khẳng định: "Đây là lập trường của một quốc gia tuyên bố là họ quan tâm tới tình hình nhân đạo ở Venezuela. Họ sẵn sàng dàn cảnh khiêu khích (ở biên giới Venezuela) như hôm 23/2. Thực tế họ không muốn bất cứ gì khác ngoài tước bỏ tính hợp pháp của một chính phủ hợp pháp và Tổng thống hợp pháp Nicolas Maduro."

Ông cũng không loại trừ rằng Mỹ có thể quyết định tiến hành can thiệp quân sự vào Venezuela./.

(Vietnam+)