Ngoại trưởng Triều Tiên chỉ trích tuyên bố "hủy diệt" của ông Trump

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng chỉ trích gay gắt lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ngoại trưởng Triều Tiên chỉ trích tuyên bố "hủy diệt" của ông Trump ảnh 1Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng chỉ trích gay gắt Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đây là phản ứng đầu tiên của Bình Nhưỡng đối với lời đe dọa của ông Trump, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ và các đồng minh. 

Ngoại trưởng Ri đã đến New York và dự kiến sẽ có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 22/9 và gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres vào ngày 23/9. Sự chú ý của truyền thông có thể sẽ tập trung và khả năng có một cuộc gặp giữa Washington và Bình Nhưỡng trong chuyến đi của ông Ri, dù ít người kỳ vọng sẽ có các cuộc thảo luận nghiêm túc vào thời điểm căng thẳng đang gia tăng giữa hai nước.

Trước đó, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam đã bỏ đi trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông Ja đã rời khỏi chỗ ngồi ngay trước khi ông Trump nói rằng Triều Tiên mang tới một mối nguy hiểm rõ ràng và chương trình vũ khí của nước này có thể dẫn tới "sự tổn thất sinh mạng không thể tưởng tượng được"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.