Người đàn ông tấn công thẩm phán sau khi bị kết án

Deobra Redden đã nhảy qua bục xử án và tấn công Thẩm phán Mary Kay Holthus của Tòa án Quận Clark (Las Vegas, Mỹ) sau khi bị tuyên án trong vụ hành hung người khác.

Một người đàn ông Mỹ đã tấn công thẩm phán ở Las Vegas ngay trong phòng xử án hôm 3/1, khiến chủ tọa phiên tòa phải chạy trốn, đồng thời khiến một cảnh sát bị thương.

Deobra Redden (30 tuổi), từng có 3 tiền án, đã có mặt trong phòng xử án của Thẩm phán Mary Kay Holthus tại Tòa án Quận Clark để nghe tuyên án về tội cố ý hành hung người khác gây tổn hại cơ thể.

Sau khi biết Thẩm phán Holthus sẽ tuyên án ở mức nặng hơn so với đề nghị của luật sư, Holthus đã nhảy qua cả bục xử án để lao vào tấn công chủ tọa phiên tòa. Các nhân viên an ninh đã phải lao tới để bắt giữ Redden.

Trước đó, luật sư của Redden đã đề nghị thẩm phán Holthus kết án quản chế thân chủ của mình, nhưng bà Holthus nói: "Tôi nghĩ đã đến lúc anh ta (Redden) phải nếm thử thứ khác."

Theo cáo trạng, hôm 23/4, Redden đã “[đe dọa] bẻ xương bánh chè” của một người đàn ông khác, “dẫn đến tổn hại cơ thể đáng kể.”

Truyền thông Mỹ cho biết Thẩm phán Holthus bị thương nhẹ ở đầu, còn một cảnh sát bị thương ở mức nặng hơn.

Bà Holthus từng xử Redden về tội hủy hoại tài sản và kết án người này 1 năm tù hồi năm 2021. Sau vụ tấn công thẩm phán hôm 3/1, Redden sẽ đối mặt với cáo buộc mới về tội tấn công nhân viên công vụ.

(Vietnam+)