Người dân thích thú với đồ chơi truyền thống dịp Trung Thu 2022

Trong dịp Trung Thu năm nay, mặt hàng đồ chơi truyền thống được nhiều người dân quan tâm hơn trước, một số cửa hàng cũng tự làm đồ handmade để đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Khác với khung cảnh ảm đạm của hai mùa Trung Thu trước, năm nay phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu hơn với sự đa dạng các loại đồ chơi và đèn lồng.

Những mặt hàng truyền thống gắn liền với Trung Thu như đèn ông sao, đèn kéo quân, trống... được bày bán khắp con phố, thu hút đông người dân tới mua và "check-in" chụp ảnh. Sau hai năm, nhiều người dân mới được cảm nhận lại không khí Trung Thu ùa về khi đi mua sắm đồ chơi Trung Thu ở phố Hàng Mã.

[Thị trường đồ chơi trẻ em nhộn nhịp trước ngày tết Trung thu]

Năm nay, các sản phẩm đồ chơi và đồ trang trí đa dạng với nhiều màu sắc, kiểu cách được thiết kế tỉ mỉ, bắt mắt theo hai thiên hướng đồ chơi dân gian cổ truyền và đồ chơi hiện đại. Tuy nhiên, mặt hàng đồ chơi truyền thống được nhiều người dân quan tâm hơn trước, mẫu mã cũng phong phú hơn.

Bên cạnh đó, để nắm bắt xu thế “đồ handmade” (đồ tự làm) đang lên ngôi, một số cửa hàng còn bán giấy và khung làm đèn ông sao để khách hàng thỏa sức sáng tạo những chiếc đèn ý nghĩa nhất cho riêng mình.

Phố Hàng Mã là nơi được ví như “thiên đường tuổi thơ”, là nơi lưu giữ những nụ cười tươi tắn hồn nhiên của các bạn nhỏ. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã chọn địa điểm này làm nơi vui chơi, mua sắm cho các con em mình trong mỗi dịp Trung Thu đến./.

(Vietnam+)