Thời gian gần đây, tại địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, xảy ra các vụ người nước ngoài tố bị quấy rối tình dục khi đi bộ quanh Hồ Tây. Sự việc lập tức thu hút quan tâm của đông đảo người nước ngoài hiện sinh sống trên địa bàn Thủ đô.

Các công dân nước ngoài tỏ ra sợ hãi, ám ảnh và thậm chí không dám ra đường vào buổi tối. Trang facebook "Hanoi Nightwatch" ngay lập tức được lập ra để chia sẻ thông tin về các trường hợp bị quấy rối và cảnh báo về việc cần nâng cao các biện pháp tự vệ bản thân.

[Hà Nội: Triệu tập 3 nghi phạm sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài]

Trước tình hình này, chính quyền thành phố Hà Nội đã ngay lập tức vào cuộc và thực hiện các biện pháp quyết liệt. Công an quận Tây Hồ cho biết đã truy xét, triệu tập và xử phạt ba thanh niên trẻ liên quan; lên kế hoạch lắp camera giám sát quanh hồ Tây và huy động lực lượng tuyên truyền, phát tờ rơi bằng nhiều thứ tiếng để nhắc nhở người nước ngoài chủ động đảm bảo an toàn.

Nhiều người nước ngoài cho rằng đây là những việc làm cần thiết để phát hiện ra những kẻ quấy rối và ngăn chặn những hành vi sai trái.../.

(Vietnam+)