Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu" cùng với thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng vì người bệnh, y sỹ Nguyễn Thanh Bình, công tác tại Phòng Y tế-Tẩy độc, Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội ngày đêm không quản vất vả chăm sóc cho các bệnh nhân kém may mắn. Vì vậy, anh luôn được người bệnh, bệnh nhân đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một người thầy thuốc tận tâm với nghề.

Dành hầu hết sự nghiệp "chữa bệnh cứu người" của bản thân cho công tác chăm sóc các đối tượng xã hội trong đó có các nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin - một lĩnh vực với nhiều khó khăn, thậm chí đe dọa đến sức khỏe tính mạng của chính bản thân, nhưng với niềm say mê, lòng nhân ái cùng ý chí đẩy lùi nỗi đau da cam, y sỹ Nguyễn Thanh Bình đã vượt qua tất cả.

Với hơn 20 năm dày dặn kinh nghiệm, y sỹ Bình không chỉ là một thầy thuốc vững chuyên môn mà còn rất tận tâm với bệnh nhân, hòa đồng với đồng nghiệp. Anh luôn nêu gương trong việc trau dồi rèn luyện chuyên môn, tự đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và thực hành các quy tắc ứng xử, giao tiếp thật tốt, luôn coi những nạn nhân chất độc da cam như người nhà, người thân của mình.

Những năm tháng công tác tại Trung tâm, có không biết bao nhiêu bệnh nhân được anh Bình thăm khám, phục hồi chức năng và điều trị bệnh. Bên cạnh những viên thuốc đắng, vị thầy thuốc còn mang đến những “liều thuốc tinh thần” là những lời dặn dò, sự ân cần trao đổi tình hình sức khỏe, lời động viên mà mỗi ngày y sỹ Bình dành cho các nạn nhân mà mình chăm sóc.

Dù ở cương vị nào, y sỹ Nguyễn Thanh Bình cũng để lại ấn tượng, đó là một người làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, tận tâm với nghề chữa bệnh cứu người./.

Minh Hiếu (Vietnam+)