Nha hang don so tai Nam Phi bat ngo nhan giai tot nhat the gioi hinh anh 1(Ảnh: Phi Hùng/Vietnam+)

Một nhà hàng đơn sơ bên bờ biển tại Nam Phi đã bất ngờ nhận giải Nhà hàng tốt nhất thế giới do 50 đầu bếp quốc tế hàng đầu bình chọn hôm 18/2.

Đặc biệt, nhà hàng có tên là Wolfgat này tọa lạc tại một khu vực hẻo lánh thuộc tỉnh Western Cape và thậm chí không được giới thiệu trên bản đồ du lịch.

Ông Kobus van der Merwe - chủ nhà hàng Wolfgat - năm nay 38 tuổi và mới bắt tay vào nghề bếp được khoảng 8 năm. Bên cạnh đó, nhà hàng lợp mái tranh nằm trong hẻm núi của ông cũng mới được thành lập cách đây 2 năm và hiện chỉ đủ chỗ để phục vụ cho 20 khách.

Nha hang don so tai Nam Phi bat ngo nhan giai tot nhat the gioi hinh anh 2Chủ nhà hàng - ông Kobus van der Merwe. (Ảnh: Phi Hùng/Vietnam+)

Ông Kobus cho biết ngoài việc sử dụng những nguyên liệu tại chỗ, một trong những bí quyết thành công của nhà hàng Wolfgat chính là triết lý nấu ăn "càng ít can thiệp vào nguyên liệu càng tốt để giữ lại sự tinh túy và thuần khiết của sản phẩm."

Tuy nhiên, ông Kobus cho rằng việc vượt qua 50 nhà hàng nổi tiếng toàn cầu để nhận giải thưởng Nhà hàng tốt nhất thế giới là quá sức đối với ông và 6 nhân viên - những người hằng ngày vẫn phải ra vườn tận tay thu lượm các loại rau gia vị để phục vụ thực khách.

[Khám phá các món ăn hấp dẫn tại không gian lễ hội ẩm thực châu Á]

Trong khi đó, ban giám khảo lại nhận định rằng ngoài chất lượng hảo hạng của các món ăn, chính phong cách nấu ăn cũng như cách bày trí gần gũi thiên nhiên và mộc mạc của nhà hàng Wolfgat là một trong những lý do quan trọng để ban tổ chức quyết định trao giải nhất cho nhà hàng.

Hiện tại, thực đơn nổi tiếng và được khách hàng gọi nhiều nhất của nhà hàng là món salad rong biển và món cá Angelfish phủ nước sốt gia vị.

Nha hang don so tai Nam Phi bat ngo nhan giai tot nhat the gioi hinh anh 3Món gỏi cá. (Ảnh: Phi Hùng/Vietnam+)

Ông Wolfgat cho biết hiện nhà hàng đang nghiên cứu và thử nghiệm những món ăn độc đáo khác để phục vụ được thêm nhiều đối tượng khác nhau.

Theo các chuyên gia ẩm thực, một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà hàng Wolfgat đoạt được giải thưởng toàn cầu này chính là sự độc đáo của món ăn, trong bối cảnh đa số các nhà hàng tham gia dự thi có xu hướng giới thiệu các món ăn mang hơi hướng Pháp để "lấy lòng" ban giám khảo khi cuộc thi được tổ chức tại thủ đô Paris./.

(Vietnam+)