Nhà lãnh đạo Triều Tiên đích thân chỉ đạo diễn tập pháo kích

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc diên tập pháo binh bắn đạn thật của Đơn vị 171 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đích thân chỉ đạo diễn tập pháo kích ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo THX, ngày 15/7, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc diên tập pháo binh bắn đạn thật của Đơn vị 171 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

KCNA cho biết ông Kim đã được báo cáo về kế hoạch tập trận và sự phân bổ hỏa lực tại một vị trí quan sát trước khi đích thân ra lệnh khai hỏa "một trận mưa đạn pháo xuống biển."

Nhà lãnh đạo Kim đã bày tỏ hài lòng về cuộc diễn tập, tuyên dương tất cả các pháo thủ, đồng thời cho biết ông một lần nữa được đảm bảo rằng mọi quân nhân của KPA đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ và chỉ chờ đợi một mệnh lệnh từ chỉ huy tối cao.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un khẳng định các lực lượng thù địch ngày càng hành động trắng trợn nhằm cô lập và kiềm chế Triều Tiên, song nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục xây dựng Triều Tiên thành một quốc gia thịnh vượng với quân đội kiên quyết bảo vệ đất nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.