Nha may Dam Phu My can moc san luong 10 trieu tan dam ure hinh anh 1Vận chuyển sản phẩm đạm Phú Mỹ trong kho của nhà máy để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Ngày 15/7, Nhà máy Đạm Phú Mỹ trực thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã cán mốc sản lượng 10 triệu tấn urê sau hơn 13 năm hoạt động.

Theo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã liên tục vận hành an toàn với công suất tối đa trong suốt hơn 13 năm qua. Nhờ vậy, nhà máy đã đáp ứng hơn 40% nhu cầu hàng năm trong nước về phân urê, góp phần quan trọng ổn định nguồn cung phân bón cho sản xuất nông nghiệp trong nước.

Từ ngày 15/6​-12/9, PVFCCo triển khai chương trình “Đạm Phú Mỹ- Triệu tình thương” trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng lên tới 10 tỷ đồng để chào mừng sự kiện cán mốc 10 triệu tấn và để tri ân bà con nông dân đã sử dụng Đạm Phú Mỹ trong những năm qua.

PVFCCo đang triển khai xây dựng Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng Ammonia (NH3) hiện hữu và xây dựng nhà máy sản xuất phân NPK bằng công nghệ hóa học là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới.

Hiện nay dự án đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn chạy thử vào quý 3/2017 và chính thức vận hành thương mại vào đầu năm 2018.

PVFCCo với sản phẩm chủ lực Đạm Phú Mỹ năm thứ hai liên tiếp và là doanh nghiệp duy nhất trong ngành phân bón được Tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là một trong 40 thương hiệu công ty có giá trị lớn nhất Việt Nam./.
Anh Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)