Nhật Bản: Hành khách trải nghiệm tàu siêu tốc 500km mỗi giờ

Công ty đường sắt trung ương Nhật Bản đã cho hành khách đi thử nghiệm tàu điện sử dụng đệm từ tại tỉnh Yamanashi, có tốc độ 500km/giờ, nhanh hơn nhiều so với tàu cao tốc hiện tại.
Nhật Bản: Hành khách trải nghiệm tàu siêu tốc 500km mỗi giờ ảnh 1Tàu siêu tốc có tốc độ 500/km/giờ. (Nguồn: AFP)

Công ty đường sắt trung ương Nhật Bản đã cho hành khách đi thử nghiệm tàu điện sử dụng đệm từ tại tỉnh Yamanashi, có tốc độ 500km/giờ, nhanh hơn nhiều so với tàu cao tốc hiện tại - tốc độ 320km/h.

100 hành khách may mắn đã có mặt trên chuyến tàu thử nghiệm chạy trên quãng đường dài 43 km, từ thành phố Uenohara đến thành phố Fuefuki.

Những hành khách may mắn có mặt trên chuyến tàu đã rất hào hứng khi đồng hồ đo tốc độ chuyển từ 499km/giờ lên 500km/giờ.

Theo kế hoạch, trong vòng 8 ngày, khoảng 2.400 người được lựa chọn nhờ bốc thăm từ 300.000 người đăng ký, sẽ được tham gia trên các chuyến tàu thử nghiệm này.

Dự án này dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2027. Việc đưa tàu siêu tốc này vào hoạt động sẽ giúp cắt giảm thời gian di chuyển giữa thành phố Tokyo và Nagoya xuống còn một nửa - từ 90 phút xuống 40 phút.

Kỷ lục về tàu điện có tốc độ nhanh nhất đang thuộc về Shanghai Maglev, với tốc độ lên tới 431km/giờ./.

Nhật Bản: Hành khách trải nghiệm tàu siêu tốc 500km mỗi giờ ảnh 2Hành khách trên tàu siêu tốc.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.